લાંબા સમય સુધી લીલા મરચા અને કોથમીરને તાજા રાખવા માટે અપનાવો આ ટીપ્સ - Chilli Storage Kitchen Tips In Gujarati

 
Green Chilli Storage

 
મોટાભાગના ભારતીય રસોડામાં લીલા મરચાંનો ઉપયોગ થાય છે, જે રસોઈમાં ગરમી અને મસાલા ઉમેરે છે. શાકભાજી ઉપરાંત તેનો ઉપયોગ ચટણી, ભડતુ અને ભજીયામાં પણ થાય છે. પરંતુ લીલા મરીને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરવી મુશ્કેલ છે, કારણ કે તે ઝડપથી સુકાઈ જાય છે અને કાળા થઈ જાય છે. જો તમે લીલા મરીને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માંગતા હોવ તો આજે અમે તમને કેટલીક સ્માર્ટ કિચન ટિપ્સ આપીશું જે ઓછા ખર્ચે તમારું કામ સરળ બનાવી દેશે. 

લીલા મરચા તાજા રાખવા માટેની ટીપ્સ । Kitchen Tips For Chilli Storage

 જિપ બેગમાં સ્ટોર કરવું
જો તમે ઘણાં બધાં લીલાં મરચાં ખરીદ્યાં હોય, તો તમે તેને લાંબા સમય સુધી તાજા અને લીલા રાખવા માટે તેને ઝિપ-લોક બેગમાં સંગ્રહિત કરી શકો છો. તમારે પહેલા તેમને સારી રીતે ધોઈને સૂકવવા જોઈએ. પછી, જો તમે દાંડી દૂર કરો અને તેને ફ્રિજમાં સંગ્રહ કરવો. આ ટિપ્સથી તમે મરચાને અઠવાડિયા સુધી ફ્રીજમાં તાજા રાખી શકો છો. 

રસોડાના વપરાતા ટોવેલમાં સ્ટોર કરો
લીલા મરચાંને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માટે, તેને રસોડાના ટુવાલમાં હવાચુસ્ત પાત્રમાં રાખો. તેને ટુવાલ વડે સારી રીતે ઢાંકી દો. જો તમે લીલાં મરચાંને ઠંડી, અંધારાવાળી જગ્યાએ સંગ્રહિત કરો છો, તો તે લગભગ 20-25 દિવસ સુધી બગડ્યા વિના રહેશે. 

એલ્યુમીનિયમ ફોઈલનો ઉપયોગ કરો
જો તમારે તમારા મરચાની તાજગી અને એનો લીલો રંગ જાળવી રાખવા માટે તમે એલ્યુમિનિયમ ફોઈલનો ઉપયોગ કરો. લીલા મરચામાંથી દાંડી કાઢીને એલ્યુમિનિયમ ફોઈલમાં ઢાંકી દો. જો તમે ચાહો તો, મરચાને પ્લેટમાં મૂકો અને તેને એલ્યુમિનિયમ ફોઇલથી ઢાંકી દો.

મરચાને સ્ટોર કરો પેપર નેપકિનમાં 
સૌ પ્રથમ, મરચાંને સારી રીતે ધોઈને સૂકવી લો. પછી તેને હવાચુસ્ત પાત્રમાં નેપકીનમાં રાખીને મૂકો. મરચાંને સાચવવું એ તેમને તાજા અને સ્વાદિષ્ટ રાખવા માટે એક સારી રીત છે. વૈકલ્પિક રીતે, જો મરચાં પાકેલા હોય, તો તમે આ પણ અજમાવી શકો છો. વધુ સમય સુધી સાચવવા માટે એને બોક્સમાં લાંબા સમય સુધી બંધ રાખી શકો છો. 

તેલ લગાવીને સ્ટોર કરવું
મરચામાંથી દાંડી કાઢી લો અને મરચાને સહેજ તેલ લગાવો. ત્યારબાદ એ તેલ લગાવેલા લીલા મરચાને એક એયર ટાઈટ ડબ્બામાં અથવાતો પૉલીથીન બેગમાં બંધ કરીને એને ભરીને ફ્રીજમાં મૂકો. એકદમ ઉપયોગી એવી આ ટીપ્સથી લીલા મરચાં 25-30 દિવસ સુધી તાજા અને એકદમ લીલા રંગના રહેશે. 

કોથમીરને લાંબો સમય તાજી રાખવા આટલું કરો
પાણીથી ભરેલા ગ્લાસમાં ધાણાની દાંડી ઉમેરો. ખાતરી કરો કે દાંડીને પાણીમાં ડુબાડી રાખો જેથી તે સુકાઈ ન જાય. પાણીભરેલા એ ગ્લાસને એવી જગ્યાએ રાખવાનો પ્રયાસ કરો જ્યાં તે હવાદાર હોય. ત્યારબાદ કોથમીરના પાંદડાને કાપીને હવાચુસ્ત કન્ટેનર બંધ કરીને એને રેફ્રિજરેટરમાં મૂકો. આ ટિપ્સ કોથમીરને તમે લાંબા સમય સુધી તાજી રાખી શકશો.

મિત્રો, આ લાંબા સમય સુધી લીલા મરચા અને કોથમીરને તાજા રાખવા માટેની આ 5 ટીપ્સ તમને કેવી લાગી એ કોમેન્ટ કરીને અમને અવશ્ય જાળવશો. જેથી કરીને અમને તમારા ફીડબેગ મળતા  રહે અને અમને તમારા માટે અવનવી રેસિપી તથા અવનવી કિચન ટિપ્સ તમારી સાથે શેર કરતા રહીયે. 

Gujarati Recipe Whatsapp Group 
  
બીજી અન્ય રેસિપી જે તમને જરૂર ગમશે 


ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

0 ટિપ્પણીઓ