Head Ads

કોપરા અને ગોળના લાડુ

કોપરા અને ગોળના લાડુ
 

ગુજરાતમાં કોપરા અને ગોળના લાડુ બહુ જ પ્રખ્યાત છે.  કોઈ માંગલિક પ્રસંગ હોય, તહેવાર હોય ત્યારે લાડુ તો હોય જ. ઘરે પણ બહુ બધા લોકો લાડુ તો બનાવતા જ હશો. ઘણા લોકો ખાંડ નાખી ને ચુરમા ના લાડુ બનાવે છે. પણ આજે અમે તમને ગોળ અને કોપરાના લાડુ કઈ રીતે બનાવવા એ જણાવીશું. અને એ લાડુ ખુબજ સ્વાદિષ્ટ બને છે.

કોપરા અને ગોળના લાડુ બહુ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. અને જો એને બરાબર રીત થી બનાવા માં આવે તો બહુ જ સોફ્ટ પણ થાય છે. તો ફટાફટ જાણી લો કોપરા અને ગોળના લાડુ બનાવાની રીત અને કરી દો ઘર ના બધા ને ખુશ. જો આ રીતે બનાવશો કોપરા અને ગોળના લાડુ તો બનશે સરસ સોફ્ટ અને સ્વાદિષ્ટ, ઘર ના બધા નહિ થાકે તમારા વખાણ કરતા.

કોપરા અને ગોળના લાડુ બનાવવાની રીત 

સામગ્રી :-
200 ગ્રામ કોપરા ખમણેલા
150 ગ્રામ ગોળ
2 ચમચી સુંઠ પાવડર
2 ચમચી ગંઠોડા પાવડર
2 ચમચી કાજુ, બદામ, પિસ્તા
1/2 ચમચી ખસખસ
200 ગ્રામ ઘી
 

લાડુ બનાવવાની પદ્ધતિ :-
સૌપ્રથમ એક પેન લો અને તેમાં બે ચમચી જેટલું ઘી ગરમ થવા મૂકો. ઘી ગરમ થઈ ગયા બાદ તેમાં સમારેલું, છીણેલું સૂકુ કોપરું ઉમેરો. જ્યાં સુધી કોપરું બરોબર સાંતળાઈ જાય ન ત્યાં સુધી તેને બરોબર હલાવો. કોપરુ બરોબર સંતળાઈ જાય ત્યારબાદ તેમાં બે ચમચી સૂંઠ પાવડર,બે ચમચી ગંઠોડા પાવડર અને બે ચમચી કાજુ બદામ પિસ્તા નો પાવડર નાખો. ત્યારબાદ આ મિશ્રણને થોડું ઠંડુ થવા મૂકો. બીજી એક પેન લઈ તેમાં ગોળનો પાયો કરવા મૂકો.

ગોળનો પાયો બરોબર થઈ જાય ત્યારબાદ તેમાં ઠંડુ કરેલ મિશ્રણ નાખી દો. ત્યારબાદ આ મિશ્રણને બરોબર મિક્સ કરીને તેના ફટાફટ લાડવા વાળી દો. ત્યારબાદ તેના ઉપરથી ખસખસ થી ગારનીશિંગ કરો. તો તૈયાર છે કોપરા અને ગોળના લાડુ. જે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જે વ્યક્તિને ઘૂંટણ દર્દ અથવા તો કમર દર્દ ખૂબ જ થતો હોય તે વ્યક્તિએ દરરોજનો એક લાડુ ખાવો જોઈએ.

Gujarati Recipe Whatsapp Group 
  
બીજી અન્ય રેસિપી જે તમને જરૂર ગમશે 

 

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

0 ટિપ્પણીઓ